Máy nén khí trục vít không dầu và nguyên lý làm việc

Máy nén khí trục vít không dầu và nguyên lý làm việc của nó như thế nào?. Nếu bạn đang tìm hiểu về những thông tin này, vui lòng đọc bài viết dưới đây.

Máy nén khí trục vít là gì?

Là loại máy sử dụng chuyển động tròn của trục vít ép khí vào thể tích nhỏ hơn. Loại không dầu được ứng dụng trong các ngành công nghiệp y tế, dược, thực phẩm sạch…. Dải công suất lớn từ 7.5kW – 240 kW.

Cấu tạo bên trong: ( vui lòng xem hình ảnh )

cấu tạo bên trong máy nén khí trục vít

Nguyên lý hoạt động:

nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít

Xem thêm: Máy nén khí Polo: https://khomaynhom.vn/may-nen-khi-polo-tot-nhat-tai-ha-noi-kho-may-nhom/

Nguyên lý máy nén khí trục vít không dầu

Đầu nén trục vít không có dầu, không làm kín các khe hở giữa cặp trục vít nên hiệu suất kém hơn loại có dầu. Các vật liệu làm đầu nén đặc biệt hơn, cặp trục vít cũng bé và có độ chính xác cao hơn, tốc độ vòng quay cao hơn 4 – 5 lần so với có dầu, tốc độ động cơ điện thấp vì vậy để tăng tốc độ lên gấp 6 lần người ta cần sử dụng dầu để bôi trơn bánh răng hộp số trong quá trình vận hành. Điều này lý giải vì sao máy nén không dầu có giá đắt hơn

Một hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Máy nén khí → Bình tích áp → Máy sấy khí → Lọc khí → thiết bị tiêu thụ khí nén.
– Máy nén khí: tạo ra khí nén với lưu lượng và áp lực theo yêu cầu của khách hàng.
– Bình tích áp: là một nơi tích trữ áp lực khí nén để đáp ứng nhu cầu sản xuất đồng thời có tác dụng tách một phần nước trong khí nén và giảm nhiệt độ của khí nén trước khí đi vào máy sấy khí.
– Máy sấy khí: có tác dụng làm khô khí nén bằng việc tác nước.
– Bộ lọc: Có tác dụng lọc các tạp chất, nước và dầu trong khí nén

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ nói chi tiết về máy nén khí trục vít có dầu để quý khách hàng tiện so sánh giữa 2 loại sản phẩm này.

Continue…

Xem thêm: Máy nén không dầu: https://khomaynhom.vn/may-nen-khi-khong-dau/

Hotline 0972 389 089
error: Content is protected !!