Nên sử dụng máy cắt nhôm 1 đầu hay máy cắt cầm tay ?

Nhiều người gia công cửa nhôm với quy mô nhỏ đều rất băn khoăn không biết nên sử dụng máy cắt nhôm 1 đầu hiện đại hay máy cắt cầm tay để tiết kiệm tiền bạc. Hãy cùng xem tiếp bài viết này để thấy ưu và nhược điểm khi dùng từng loại máy nhé các bạn

Ưu – Nhược điểm của máy cắt nhôm cầm tay

Máy cắt nhôm cầm tay

  • Ưu điểm:

Đây là chiếc máy rất phổ biến, có mặt hầu hết tại các xưởng sản xuất bởi nó có thể cắt rất nhiều loại vật liệu khác nhau như nhôm, gỗ, sắt thép… bằng cách thay loại lưỡi cắt thích hợp. Ngoài ra chiếc máy này còn giúp tiết kiệm không gian xưởng và tiền bạc nhiều hơn so với máy cắt nhôm 1 đầu.

  • Nhược điểm:

Nhược điểm của dòng máy này là độ chính xác không cao. Mỗi khi cắt bạn thường phải đo đạc lại kích thước rất mất thời gian. Viêc sản xuất khung cửa nhôm bắt buộc phải đạt đạt độ chính xác kích thước cực cao để khi ghép khung cửa sẽ không bị xô lệch. Nếu chỉ sai sót nhỏ bạn sẽ không thể ghép khung cửa vào với tường hoặc lắp các ô kính vào khung cửa.

Nguy hiểm nhất là chiếc máy này không có độ an toàn cao. Khi chẳng may vỡ lưỡi cắt sẽ vô cùng nguy hiểm cho người làm việc.

Ưu – Nhược điểm của máy cắt nhôm 1 đầu

máy cắt nhôm xingfa 1 đầu 2

==> Tham khảo các loại máy cắt nhôm hiện nay

  • Ưu điểm:

Có độ chính xác khi cắt cực cao nhờ bộ kẹp phôi chắc chắn và thước đo cực chuẩn xác đã qua kiểm tra của những chuyên gia sản xuất. Lưỡi cắt chuyên dụng có độ sắc bén và tốc độ cắt tuyệt vời giúp thành phẩm luôn có độ sắc nét cao.

Bên cạnh đó bạn có thể cắt liên tục rất nhanh chóng nhờ thiết kế tối ưu của máy cắt nhôm 1 đầu. Không như loại máy cắt cầm tay sẽ phải đo lại kích thước phôi mỗi khi cắt xong.

  • Nhược điểm:

Chiếm diện tích nhiều hơn sơ với máy cắt cầm tay.

Giá thành cũng cao hơn nên nhiều xưởng ít vốn không lựa chọn

Vậy nên chọn máy cắt nhôm 1 đầu hay máy cắt cầm tay ?

Bạn hãy dựa vào những ưu – nhược điểm của từng máy bên trên để lựa chọn cho mình loại máy phù hợp với công việc sản xuất.

Nếu ít đơn hàng hoặc ít vốn, bạn có thể lựa chọn dòng máy cắt cầm tay. Còn nếu bạn có nhiều đơn đặt hàng, muốn đẩy mạnh tốc độ sản xuất và muốn sản phẩm chính xác cao thì hãy lựa chọn chiếc máy cắt 1 đầu hiện đại.

Mong các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!

Nguồn: Khomaynhom.vn

Hotline 0972 389 089
error: Content is protected !!