Quá trình sản xuất và đặc điểm của cửa nhôm kính

Cho đến bây giờ, vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về đặc điểm và quá trình sản xuất cửa nhôm diễn ra như thế nào… Hãy đọc bài viết sau đây để được trả lời những câu hỏi này nhé.

Cửa nhôm kính là gì

Đúng như tên gọi của nó, đây là cửa được làm từ 2 vật liệu chính là nhôm và kính. Gồm có phần khung nhôm bên ngoài để nâng đỡ, bảo vệ và cố định phần kính bên trong cho thật chắc chắn. Vì thế loại cửa này còn có tên gọi khác là cửa kính khung nhôm

Cửa Nhôm kính là gì

Phần nhôm: Có khối lượng nhẹ hơn so với các chất liệu khác, giúp dễ dàng kéo đẩy. Bên cạnh chất liệu hợp kim nhôm, phần nhôm còn được sơn tĩnh điện để giảm thiểu tác động từ thời tiết (mối mọt, khung cửa mục nát…) và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phần kính: Nằm ở phần trung tâm cửa, có thể dùng nhiều loại như kính màu, kính trắng, kính phản quang, kính cường lực… Có thể tùy chỉnh độ dày của kính (2~12mm) cho phù hợp với sở thích của bạn. Thường thì mọi người hay sử dụng kính dày từ 4mm đến 6mm

Một bộ cửa nhôm thường thì bao gồm các thành phần sau:

  • Khung nhôm định hình
  • Kính
  • Gioăng cao su
  • Các phụ kiện khác

Khung nhôm có thể có cầu cách nhiệt hay không tùy vào người dùng

Đặc điểm của cửa nhôm kính

Có trọng tải nhẹ: Các khung nhôm được thiết kế rỗng cùng nên việc sử dụng vật liệu nhôm sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình, ưu thế hơn hẳn so với việc sử dụng các chất liệu khác (sắt, thép…)

Cách âm, cách nhiệt và chịu lực rất tốt: Các thanh profile có các gân tăng cứng được thiết kế hợp lý cũng như độ dày nhôm trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, lỗ thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt tốt nhất. Đối với sản phẩm cửa có cầu cách nhiệt thì sản phẩm sẽ chịu nhiệt tốt hơn và khoang rỗng nhiều hơn nên khả năng chịu lực tăng lên rất nhiều.

Thẩm mỹ cao: Cửa nhôm kính tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà. Bên cạnh loại cửa kính thông thường, còn có thể sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính hoa văn, kính mờ, kính màu… Vừa đảm báo kín đáo lại có độ thẩm mỹ cao.

Về kinh tế: Không chỉ có giá thành vừa tầm mà lại có thể cách âm, cách nhiệt, là giải pháp tốt để tiết kiệm điện năng.

Dễ dàng thay sửa: Loại cửa này chỉ có thể hỏng khi có lực vật lý đủ mạnh gây ra. Việc thay thế rất đơn giản, chỉ việc thay ô kính khác là xong, không cần thay toàn bộ cánh cửa.

Lau chùi dễ dàng: Kính có tính chất ít bám bụi và trơn phẳng, việc lau chùi sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cửa nhôm kính lau chùi dễ dàng

Ứng dụng của cửa nhôm kính

Xu hướng hiện nay là mọi thứ phải Sang – Bền – Đẹp, rất đúng với tiêu chí mà loại cửa này có được. Các cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi hiện nay là cửa đi mở, cửa đi lùa, cửa sổ mở, cửa sổ trượt, cửa đi mở quay, cửa sổ mở lật.

Quá trình làm cửa nhôm

Quá trình sản xuất cửa nhôm

Với hình ảnh này bạn có thể dễ dàng nhìn tổng quát sơ đồ sản xuất cửa nhôm.

==> Hãy xem ngay bài viết quy trình làm cửa để hiểu chi tiết các bước làm: https://khomaynhom.vn/quy-trinh-san-xuat-cua-nhom/

Để có thể làm ra các bộ cửa đẹp đẽ, chắc chắn, chính xác cao và nhanh chóng, người ta phải sử dụng các bộ máy chuyên dụng để hoàn thành cách bước làm cửa nhôm kính. Mỗi máy trong 1 dây chuyền đều có các chức năng riêng và nguyên lý hoạt động khác nhau.

==> Xem hướng dẫn cách hoạt động và chức năng các bộ máy trong dây chuyền làm việc: https://khomaynhom.vn/huong-dan-chung-ve-cach-hoat-dong-dan-may-san-xuat-cua-nhom/

Nguồn: khomaynhom.vn

Hotline 0972 389 089
error: Content is protected !!