Top 6 ưu điểm của máy nén khí không dầu bôi trơn bằng nước

Máy nén khí không dầu chuyên phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm sạch, dược phẩm, y tế, sản xuất vi mạch,…Bởi nếu sử dụng loại máy có dầu sẽ làm cho khí nén có lẫn hơi dầu, ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của người dùng.

Chi tiết về máy nén khí không dầu các loại tại: https://khomaynhom.vn/may-nen-khi-khong-dau/

ưu điểm máy nén khí không dầu

5 ưu điểm vượt trội của máy nén khí không dầu bôi trơn bằng nước

Xem thêm: so sánh máy nén khí có dầu và không dầu: https://khomaynhom.vn/may-nen-khi-co-dau-va-may-nen-khi-khong-dau/

So với máy nén không dầu khô thì loại máy nén bôi trơn bằng nước có những ưu điểm vượt trội sau:

-/ Đảm bảo chất lượng khí nén siêu sạch 100%

-/ Máy nén trục vít không dầu bôi trơn nước không cần mất tiền cho điện năng, không mất tiền cho thay thế phụ tùng dầu máy, bơm dầu,…

-/ Khi máy nén khí chạy được một thời gian khoảng 6 năm theo tiêu chuẩn của hãng thì máy nén khí trục vít cần làm bảo dưỡng ở chế độ đại tu, không cần phải thay cả đầu nén khí mà chỉ cần thay bộ vòng bi trục vít là máy nén khí đã hoạt động được ổn định. Bởi vì do có nước bôi trơn đã làm kín các khe hở trục vít, làm cho tốc độ quay thấp, dễ dàng thay vòng bị đầu nén đến chế độ đại tu mà không thực sự cần thiết phải thay toàn bộ đầu nén. Vì vậy, chi phí cho việc bảo dưỡng giảm đi rất đáng kể.

-/ Không có hiện tượng phải tắt máy nén ở chế độ unload, không xảy ra tình trạng cặp trục vít bị rỉ sét.

-/ Nhiệt độ đầu nén rất thấp, thấp hơn rất nhiều so với loại khô. Trong mùa nóng cao điểm, máy có ưu điểm hiếm khi bị dừng máy khi nhiệt độ môi trường cao. Trong khi đó loại máy không dầu khô thì ngược lại.

-/ Máy bôi trơn bằng nước được truyền động trực tiếp từ động cơ điện đến đầu nén với tất cả các model trong khi đó với nhiều dòng máy nén khí khác thì thường truyền động bằng dây đai, mục đích là để giảm giá thành khi sản xuất. 2 loại truyền động này có sự khác nhau và loại truyền động dây đai sẽ có những hạn chế sau: Bị dừng máy đột ngột, ảnh hưởng sản xuất, giảm hiệu suất của máy nén nếu dây đai bị trượt do lão hóa hoặc không căn chỉnh dây đai đúng cách.
Trên đây là 6 ưu điểm của máy nén khí không dầu bôi trơn nước so với máy nén không dầu khô. Hy vọng tài liệu giúp ích cho các bạn đang quan tâm tới lựa chọn 2 sản phẩm này. Trân trọng cảm ơn.

Xem các sản phẩm máy nén khí: https://khomaynhom.vn/product/may-nen-khi/

Hotline 0972 389 089
error: Content is protected !!